อาบน้ำหน้าหนาว

posted on 12 Jan 2009 22:47 by sanook-is-me
                 หนาวนี้จะอีกนานไหม?

                   
       ขณะนี้ประเทศไทยอุณหภูมิลดลง  มีลมหนาวกรรโชกแรง ลมพัดมาที หอบเอาไอเย็นจากประเทศจีนมาปะทะร่างกายของคนไทยอย่างเรา


                  นั่นแสดงให้เห็นว่า..ความหนาวเดินทางได้
        จริง ๆ นี่ไม่ได้ต้องการจะสื่ออะไรเล้ย แค่จะมาเขียนว่า อากาศหนาวเลยขี้เกียจอาบน้ำ   ดูอย่างเมื่อกี้เพิ่งวิ่งเข้าห้องน้ำมา  โอ้โห! ขนาดเปิดเครื่องทำน้ำอุ่น เอาแบบว่าขีดร้อนสุดเลยนะ  มันยังไม่รู้สึกถึงความร้อนของน้ำ        มันหนาววววมาก  เลยทำให้พฤติกรรมของเราเปลี่ยนไป  จากแต่ก่อนจะวิ่งเข้าหาน้ำ  อาบน้ำไป ฮัมเพลงไป  ดึก ๆ ดื่น ๆ ยังไปว่ายน้ำ การที่ร่างกายได้สัมผัสกับน้ำ มันช่างมีความสุขอะไรเช่นนี้หนอ เราเลยรักการอาบน้ำ

        แต่..จะว่าไปก็เคยเกลียดการอาบน้ำอยู่แค่ครั้งเดียว  เป็นหนึ่งครั้งที่ยังจดจำมิลืมเลือน    ตอนนั้นเรียนอยู่ปี 1 อยู่หอในกับเมทอีก 2 คน  ตอนนั้นเมททั้งสองกลับบ้าน เหลือเราคนเดียว วันนั้นไม่รู้ครึ้มอกครึ้มใจยังไง เราอยากอาบน้ำตอนเที่ยงคืน ขณะที่กำลังจัดแจงข้าวของเพื่อไปอาบน้ำก็พบว่าสบู่เหลวของตัวเองหมด จะลงไปซื้อก็มิทันเสียแล้วเพราะหอในปิด 4 ทุ่ม เราออกนอกหอไม่ได้แล้ว  แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา  เรายังยิ้มได้เพราะยังมีสบู่อาบน้ำของเมทนี่นา  หยิบยืมไปใช้สักคืนคงไม่เป็นไร

       เราคว้าขวดสบู่เหลวยี่ห้อ LUX ของป่านเข้าไปอาบทันที      LUX ในวันนั้นมีกลิ่นหอมแปลก ๆ  ไม่ค่อยมีฟองเหมือนทุกครั้ง      และล้างออกยากมาก  เราอาบอยู่เป็นชั่วโมง  ที่นานปานนั้นเพราะมัวแต่ล้างสบู่  ล้างเท่าไหร่ก็เหมือนไม่เกลี้ยงเพราะตัวลื่นมาก  นับว่าเป็นการอาบที่ทุลักทุเลที่สุด  หลังอาบเสร็จในหัวเรามีคำถามเกี่ยวกับLUXเต็มไปหมด จะไม่ให้สงสัยได้ไง เพราะเช็ดตัวหลังอาบขวดนั้น ตัวเหี่ยวด้วยอ่ะ  

     วันรุ่งขึ้นเราจึงได้รู้ความลับของLUXขวดนั้นว่า ที่แท้มันคือขวดสบู่เหลวสอดไส้น้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้อ PUFF นี่เอ้ง!!   นังป่านพูดไปขำไป  มิน่าล่ะ  มิน่า  อาบเสร็จ ปรับผิวให้นุ่มและย่อนหยานจริง ๆ  

     แต่ยังไง ๆเค้าก็เคยอาบ PUFF มาแล้วนะตัวเอง  สนใจลองมั้ย? 

Comment

Comment:

Tweet

ู^
^
^
ชี้ไปที่ reply #2
เคยเอาแต่สบู่ไปถูหัว
หน้าหนาวแบบนี้ไม่อยากอาบน้ำเลย

#3 By uɐɯƃuɐɥ on 2009-01-13 00:19

ไม่เคยค้า แต่เคยเอายาสระผมมาถูเป็นสบู่ เพราะวันนั้นหนาวมาก เลยเบลอ ๆ ไม่อยากให้หัวเปียก อยู่หอในก้อแบบนี้ ยิ่งช่วงนี้หน้าหนาว เราไม่อาบน้ำนอนเลยหล่ะ ตอนเช้า ยิ่งทรมานหนัก หนาวเกิ้น

#2 By kyo on 2009-01-12 23:04

เอิ๊กๆ การที่อาบน้ำหน้าหนาวเป้นอะไรที่ แม่ไม่ปลื้มเลย! แต่เอิ่มมม...น้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้อนั้นน่ะ ขอบายนะ กลับไปอาบลักส์จะดีกว่าT^T

ฝันหวานฮับ^^

#1 By 。iFern5' on 2009-01-12 23:03