พาเซ็ง

posted on 07 Dec 2008 16:12 by sanook-is-me

หลังจากขับรถเป็นได้ไม่นาน  สอบใบขับขี่มาสองครั้งสองครา ในที่สุด


"ได้ใบขับขี่แล้วค้าบบบ!!"

ช่วงนี้เลยขับรถเองทุ้กวัน หนุกค่ะหนุก แต่ไม่นานจากหนุกหนานตอนนี้เริ่มเซ็งแล้วพี่น้อง เหตุที่เป็นเช่นนี้เพราะเราได้พบพฤติกรรม เอ่อ..ขอเรียกว่า "พฤติกรรมพาเซ็ง"แล้วกันนะ พบเห็นทุกวันจริง ๆ จะลองยกกรณีศึกษาสัก 3 กรณี เพื่อทำให้ผู้อ่านอ่านท่านที่ยังไม่เคยประสบกับตัวได้เห็นภาพว่ามัน พาเซ็ง อย่างไร1. มอเตอร์ไซด์ พาเซ็ง


พี่น้องคะ นึกภาพมอเตอร์ไซด์ 2 คัน ขี่ช้า ๆ กลางถนน(ขอเน้นว่าตรงกลาง) หนำซ้ำยังไม่พอ ขี่คู่กันไป พูดคุยกันไป ยิ้มกันไป  ประหนึ่งว่ากำลังเดินชมสวนในฤดูใบไม้ผลิ

ป้าดดดดด!! พี่น้องคะ ถนนนี้เป็นขอท่านชิมิ  ไยท่านจึงหาญกล้าเยี่ยงนี้ จริง ๆ เราเข้าใจค่ะว่าท่านรักกันมาก หรืออาจจะไม่ได้เจอกันนานเมื่อมาเจอกันบนท้องถนนขณะขับขี่ยวดยานท่านจึงอยากพูดคุยกันเป็นธรรมดา  แต่ขอความกรุณาให้ท่านช่วยโทรหากันด้วยเถิด หรือไม่ส่งอีเมล จดหมายก็จะดีไม่น้อย เพราะเราไม่สามารถแซงท่านได้เลย  เราเข้าใจว่าเราเป็นผู้น้อย นับว่าสงสารกันเถอะนะคะ


2. รถยนตร์ พาเซ็ง

รถส่วนมากที่ขับบนถนนคือมอเตอร์ไซด์ ซึ่งพาเราเซ็งไปแล้ว แต่รถยนตร์ด้วยกันยังมิวาย ขอร่วมเซ็งด้วยคน แม้ว่าเราจะขับรถยนตร์เหมือนกัน แล้วเราเองก็ไม่ได้ขับเก่งอะไร ขับได้นี่ก็บุญแล้ว แต่เราไม่เข้าใจจริง ๆ กับรถยนตร์บางคันที่ขับไป  หยุดซะงั้น และกำลังงงว่าจะไปทางไหนดี จะเดินหน้า ถอยหลัง เลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวา  กรุณาตัดสิใจเถิดท่าน รถข้างหลังรอท่านอยู่  เรารู้ว่าบางครั้งท่านอาจต้องการใช้เวลาในการตัดสินใจนานเป็นพิเศษ (บางคันนานมากจนรถข้างหลังต้องบีบแตร เพื่อเตือนว่า พ่อคุ้นแม่คุ้นไว้คิดออกเมื่อไหร่ ช่วยแฟกมาบอกด้วยพี่น้อง)  แต่ท่านต้องเห็นใจผู้อื่นด้วยนะคะ

สำหรับเรามีออฟชันเสริมให้ท่านค่ะ  ขับรถเมื่อใดกรุณานำเซียมซีมาด้วยทุกครั้งเพื่อประกอบการตัดสินใจว่าจะเลี้ยวไปในทิศทางใดดี

3. คนข้ามถนน  พาเซ็ง

พี่น้องทุกท่าน ทุกเพศทุกวัยคะ  ท่านอย่าได้คิดอีกเลยว่า "ข้ามเถ้อะ มันไม่กล้าชนเราร้อก  มันชนมันก็ผิดอยู่ดี"  มันก็จริงอย่างท่านคิด  ซึ่งแต่ก่อนเราก็คิดแบบท่านนี่ล่ะค่ะ  แต่ท่านไม่รัก "ชีวิตอันมีค่ายิ่ง" บ้างเลยหรือคะ   คนขับหวาดเสียวแทนค่ะท่าน  กรุณาใช้ทางม้าลายซึ่งเด็กป.1 ยังรู้จัก หรือข้ามบนสะพานลอยจะเซฟกว่ามั้ยคะ เป็นการออกกำลังกายไปในตัวด้วยค่ะ


สิ่งที่กล่าวมาเป็นพฤติกรรมของบางคนหรือบางคันที่เราเห็นเท่านั้น จริง ๆ ก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรขนาดนั้นหรอก  แต่ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าค่ะพี่น้อง

:)

Comment

Comment:

Tweet

ขับรถยนต์ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยนะครับbig smile big smile

#1 By silpakorn on 2008-12-07 16:33